Xử lý sự cố han rỉ mái tôn trụ sở, khu công nghiệp uy tín, chất lượng năm 2024

Xử lý sự cố han rỉ mái tôn trụ sở, khu công nghiệp uy tín, chất lượng năm 2024

Bạn đã từng suy nghĩ về việc kiểm tra và bảo trì mái tôn của trụ sở, nhà máy, xí nghiệp hay chưa? Để biết được tình trạng của mái tôn hay việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế tôn như thế nào, bạn cần chú ý đến các sự cố thường gặp với mái tôn trong gia đình của mình, phải không?

Mái tôn thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sau một thời gian sử dụng, như oxy hóa do tiếp xúc với nắng, mưa, và không khí ẩm, dẫn đến tình trạng rỉ sét, thủng, và xuống cấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trụ sở, nhà máy, xí nghiệp mà còn đe dọa chất lượng cuộc sống hàng ngày của cán bộ, công nhân viên và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Để khắc phục tình trạng này, có nhiều cách thức khác nhau, phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của mái tôn. Bạn có thể sửa chữa mái tôn, sửa những chỗ mọt, thủng, thấm dột, hoặc thay mới toàn bộ hay một phần mái tôn. Nếu lỗ thủng không quá lớn, bạn có thể tự thực hiện các bước đơn giản như xác định vị trí và kích thước của lỗ thủng, sau đó cắt miếng tôn phù hợp và cố định nó bằng vật liệu chuyên dụng.

Một vấn đề khác là khi mái tôn bị cong, biến dạng do tác động của thiên nhiên hoặc do sai sót trong quá trình thi công. Để khắc phục, bạn cần thay mái tôn mới và đảm bảo phần cuối mái tôn có độ dốc đủ lớn để nước có thể thoát ra. Bạn cũng có thể sửa chữa bằng cách sử dụng đinh vít và dây kẽm để chỉnh sửa vị trí sóng tôn bị gãy và kéo những chỗ bị biến dạng trở về trạng thái ban đầu.

Nhớ làm từ từ và cẩn thận để tránh làm hỏng thêm mái tôn. Đồng thời, hạn chế việc dẫm đạp lên những vị trí đã bị hỏng để tránh tình trạng trùng lặp lại.

Mái tôn thường phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có việc bị thấm dột. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ; hoặc do dột ở các vị trí thủng tôn, hoặc dột ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái. Đối với những sự cố phức tạp như vậy, việc tham khảo ý kiến của các đội sửa chữa chuyên nghiệp là cần thiết.

Đinh vít bị rỉ sét, hỏng

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện các bước sau: Trước hết, sử dụng máy bắn vít (máy khoan chuyên dụng) để tháo các con đinh vít cũ. Sau đó, thay thế chúng bằng đinh vít mới, lưu ý chỉ tháo ra đinh vít nào thì mới bắn con mới vào. Việc này giúp tránh tình trạng mái tôn mất chắc chắn kết nối và dễ bị bay và lệch lỗ đinh. Nếu các lỗ đinh vít đã rộng, bạn có thể sử dụng keo hoặc miếng dán chuyên dụng chống dột để khắc phục. Sơn hoặc bắn keo lên tất cả đinh vít để đảm bảo mái tôn không bị dột lỗ đinh.

Mái tôn bị thủng ở vị trí sóng tôn chìm, sóng tôn nổi

Để xử lý vấn đề này, bạn có thể sử dụng vật liệu chuyên dụng hoặc màng chống dột để bảo vệ và bịt lỗ thủng lại. Đối với các vết thủng lớn, bạn cần vệ sinh bề mặt tôn sạch sẽ và sử dụng màng chống dột hoặc miếng tôn nhỏ để bảo vệ và khắc phục vết thủng.

Mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

Việc mái tôn bị hở hoặc thủng ở vị trí tiếp giáp có thể dễ dàng xử lý bằng cách bắt vít lại cẩn thận và sử dụng keo chuyên dụng để tăng độ bền cho vị trí này.

Tôn bị gãy sóng

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng đinh vít và dây kẽm để chỉnh sửa vị trí sóng tôn bị gãy và kéo những chỗ bị biến dạng trở về trạng thái ban đầu. Hãy làm từ từ và cẩn thận để tránh làm hỏng thêm mái tôn.

Mái tôn giáp tường bị dột ở vị trí tiếp giáp với khe tường hoặc mái tôn nhà hàng xóm

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng hồ vữa xi măng hoặc băng keo chống dột để bảo vệ và bảo dưỡng mái tôn giáp tường.

Như vậy, bạn đã có những phương án khắc phục cho các vấn đề thường gặp với mái tôn. Trong trường hợp nhà bạn gặp phải những tình trạng này, hãy liên hệ với chúng tôi 0989 089 283, chúng tôi sẽ đến kiểm tra, tư vấn cho bạn.

Chống thấm dột mái tôn
Chống thấm dột mái tôn
0989 089 283
chat-active-icon