Chống thấm mái nhà

Chống thấm mái nhà

Chống thấm mái nhà là gì?

Chống thấm mái nhà đề cập đến việc xử lý bề mặt mái nhà để ngăn chặn nước đi qua dưới áp lực thủy tĩnh bằng cách làm cho hệ thống mái nhà chống lại sự đi qua hoặc xâm nhập của nước qua nó. Chống thấm thích hợp cho hệ thống mái ngăn nước hoặc bất kỳ hình thức rò rỉ nào khác xâm nhập vào không gian sống bên dưới.

Hệ thống chống thấm thông thường liên quan đến việc áp dụng màng chống thấm. Điều này thường đề cập đến các lớp vật liệu chịu nước như bitum, TVC, v.v. đóng vai trò như một rào cản vật lý ngăn không cho nước đi qua. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào ứng dụng thích hợp của màng, nếu không thì nước vẫn có thể tìm cách xâm nhập qua cấu trúc tòa nhà.

Bê tông và mái bằng cũng có thể được chống thấm trên bất kỳ dạng tài sản nào như các tòa nhà dân cư, thương mại hoặc công nghiệp. Thiệt hại cho mái nhà của bạn là một thực tế không thể tránh khỏi vì chúng luôn tiếp xúc với các yếu tố. Một hệ thống chống thấm thích hợp sẽ bảo vệ tài sản và hàng hóa của bạn trong thời gian dài trước sự xâm nhập của nước không mong muốn.

Tại sao bạn phải chống thấm mái nhà của bạn?

Mái nhà là một trong những khu vực phổ biến nhất bắt nguồn từ thiệt hại nước. Thiệt hại về nước trở nên tồi tệ hơn theo thời gian khi nước thấm qua hệ thống mái nhà. Giải quyết các vấn đề về mái nhà bị dột của bạn ngay lập tức để ngăn ngừa thiệt hại do nước gây ra.

Rò rỉ tiếp tục sẽ ăn mòn cốt thép kết cấu bên trong bê tông. Khi nước xâm nhập vào khu vực sinh sống, đồ nội thất, sàn nhà và các thiết bị có thể bị phá hủy do nước xâm nhập. Do tiếp xúc thường xuyên với thời tiết, mái nhà đặc biệt dễ bị hư hại. Ngoài ra, tất cả các cấu trúc tòa nhà đều yêu cầu hệ thống chống thấm thích hợp trên mái nhà vì chúng sẽ không tự chống lại nước, kể cả mái bằng RC cũng yêu cầu hệ thống chống thấm được bảo trì đúng cách.

Sửa chữa chỗ rò rỉ trên mái nhà của bạn

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây rò rỉ cần bảo trì và sửa chữa đúng cách:

Vấn đề các khớp nối thanh sắt trên mái nhà

Những miếng kim loại được lắp đặt trên các mối nối mái nhà của bạn để tạo ra một hàng rào chống nước. Chúng có thể bị chảy hoặc bị ăn mòn theo thời gian do tiếp xúc với thời tiết. Khi điều đó xảy ra, chúng cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên để đảm bảo chúng không gây rò rỉ.

Ngói hoặc tấm lợp mái bị hư hỏng

Mái ngói bị vỡ hoặc các tấm lợp bị hư hỏng có thể là nguyên nhân khiến mái nhà của bạn bị dột. Điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu không, mái ngói và ván lợp có thể cần được thay thế nếu chúng bị hư hỏng hoặc vỡ.

Màng chống thấm bị hư hỏng hoặc xuống cấp

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây thấm dột mái nhà là do màng chống thấm bị hư hỏng hoặc kém chất lượng. Khi màng bị mòn theo thời gian, chúng không còn cung cấp rào cản để ngăn nước xâm nhập vào bê tông. Thông thường, một lớp màng mới hoặc các giải pháp chống thấm khác sẽ được áp dụng để tạo ra một hàng rào chống thấm cần thiết .

Rò rỉ mái nhà có thể không phải lúc nào cũng đáng chú ý vì các vết nứt trên bê tông cần có thời gian để phát triển. Điều này có thể kéo dài vài năm trước khi rò rỉ trở nên đủ nghiêm trọng để gây ra thiệt hại về nước. Rò rỉ không được phát hiện có thể gây ra một số vấn đề nhỏ mà bạn nên lưu ý:

Vết nước trên tường và trần nhà

Thảm ướt hoặc hơi ẩm trên sàn

Tưới nước trong tầng hầm

Những dấu hiệu cho thấy mái nhà của bạn cần sửa chữa chống thấm

Nếu bạn nhận thấy các vệt nước chảy xuống tường hoặc khắp trần nhà, đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng mái nhà của bạn cần được sửa chữa chống thấm. Mặc dù đó là một dấu hiệu có thể quan sát trực tiếp, nhưng việc truy tìm nguồn rò rỉ đòi hỏi phải kiểm tra kỹ lưỡng để xác định vị trí của nguồn gốc. Nếu nước ẩm xuất hiện ở nơi tường tiếp xúc với trần nhà, đó có thể là sự cố chớp nhoáng cần được thay thế. Sự xuất hiện của rêu hoặc vàng trên tường có thể do vấn đề thoát nước gây ra – điều này đòi hỏi phải kiểm tra máng xối và ống dẫn nước trên mái nhà. Khi các mảng ẩm xuất hiện trên tường hoặc trần nhà, chúng có thể chỉ ra các vấn đề về màng tiềm ẩn cần được chú ý khẩn cấp.

Sơn mái ngói

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm gây ra bụi bẩn cho mái nhà sẽ tích tụ theo thời gian. Tiếp xúc hàng ngày với các yếu tố đảm bảo rằng gạch của bạn sẽ tiếp tục xuống cấp về hình thức và độ nhám theo thời gian. Cách tốt nhất để giữ cho mái ngói của bạn luôn trong tình trạng tốt là cung cấp cho nó lớp phủ mái ngói. Phủ bóng cho mái ngói được coi là một biện pháp chủ động để ngăn ngừa tình trạng xuống cấp của mái ngói. Về lâu dài, sự bảo vệ bổ sung cũng có khả năng làm giảm chi phí sửa chữa của bạn.

Sửa Chữa Chống Thấm Mái Nhà

Chúng tôi là chuyên gia trong việc cung cấp dịch vụ chống thấm cho các loại mái nhà. Chúng bao gồm mái dốc, mái đầu hồi cũng như mái bằng hiện đại. Các giải pháp chống thấm của chúng tôi được phục vụ cho các vật liệu mái khác nhau như kim loại, bê tông hoặc mái ngói đất sét bê tông. Đội ngũ có trình độ của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo trì chống thấm chất lượng trên mái nhà ở các khu dân cư, thương mại và công nghiệp.

Nếu mái nhà của bạn bị dột hoặc nghi ngờ mái nhà của bạn có thể bị dột, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khảo sát tại chỗ miễn phí cũng như dịch vụ sửa chữa chống thấm nếu bạn yêu cầu.

Công ty TNHH Thành Công VN là một công ty cung cấp dịch vụ duy tu, bảo trì đường nội bộ trong khu công nghiệp, tự hào về chất lượng dịch vụ và chất lượng công việc. Các lĩnh vực công việc chính của chúng tôi bao gồm trải nhựa đường, bảo dưỡng, sửa chữa đường giao thông nội khu công nghiệp, sơn chống nóng, sơn chống thấm, bảo dưỡng bảo trì mái tôn nhà xưởng và các công trình kỹ thuật dân dụng nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đáng tin cậy để trợ giúp cho dự án của mình, thì không đâu khác ngoài chúng tôi. Hãy liên lạc với chúng tôi ngày hôm nay để biết thêm thông tin.

Công ty TNHH Thành Công VN

Địa chỉ: Số 181B Trần Hưng Đạo, Khu 5 phường Nhị Châu , thành phố Hải Dương

Email: tdlthanhcongvn@gmail.com

Điện thoại: 02203.851.218 / 0989.089.283

Hotline: 0989 089 283

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến “Chống thấm mái nhàcủa chúng tôi.

0989 089 283
chat-active-icon