Sửa chữa, bảo trì các sự cố thấm dột trần nhà

chống thấm nhà vệ sinh chuẩn nhất

Sửa chữa, bảo trì các sự cố thấm dột trần nhà là yêu cầu cấp thiết được nhiều người quan tâm đến. Thành Công VN chia sẻ đến bạn đọc bài viết

1. Giới thiệu về rò rỉ trần nhà

Rò rỉ trần nhà xảy ra khi nước từ thiết bị bên trên hoặc nhà ở rò rỉ vào trần nhà của bạn qua tấm sàn bê tông. Rò rỉ thường xảy ra do lớp màng chống thấm hoặc lớp láng nền ở tấm bên trên bị hao mòn lâu ngày. Rò rỉ trần nhà là một vấn đề phổ biến trong các tòa nhà cũ và chủ yếu xảy ra trong phòng tắm và nhà vệ sinh .

Việc tìm ra nguồn rò rỉ có thể là một thách thức đối với những chỗ rò rỉ bắt nguồn từ mái nhà . Điều này là do nước có thể xâm nhập qua mái nhà từ một điểm và chảy đến một điểm khác trước khi nó bắt đầu thấm vào tường và sàn nhà. Rò rỉ trần nhà, nếu không được giám sát, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng bao gồm lũ lụt, ố màu, sập tường và thiệt hại cho hàng hóa và tài sản.

Nếu bạn gặp trần nhà bị dột, nguồn gốc của vấn đề có thể hình thành trực tiếp từ tầng trên. Để giải quyết vấn đề này, cần tiến hành sửa chữa chống thấm để ngăn nước thấm vào thiết bị của bạn.

Dịch vụ chống thấm dột trần nhà chuyên nghiệp của chúng tôi có thể chặn đứng những hiểm họa do trần nhà bị thấm dột gây ra. Nước tích tụ trên trần nhà của bạn có thể là dấu hiệu của nước thấm, cuối cùng có thể chảy xuống tường khi nó chảy xuống khắp tài sản của bạn. Ngoài ra, nếu nước xâm nhập đã chạm đến trần tầng hầm của bạn, nước có khả năng tiếp tục chảy vào nền móng của tòa nhà của bạn. Nếu không được kiểm soát, nó có thể làm hỏng độ bền cấu trúc của tài sản của bạn.

Ngoài ra, độ ẩm quá mức do rò rỉ trần nhà có thể dẫn đến hình thành nấm mốc gây ra các vấn đề về hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người cư ngụ. Phòng tắm bị rò rỉ cũng có thể gây nguy hiểm về an toàn nếu nước xâm nhập vào các phụ kiện điện. Ngay lập tức loại bỏ và các thiết bị điện, nắp đậy và ổ cắm mà bạn nghi ngờ có thể bị ảnh hưởng do rò rỉ để tránh bị điện giật.

2. Dấu Hiệu Trần Bị Thấm Nước

Nếu bạn quan sát thấy trần nhà bị đổi màu, vữa bị chảy xệ hoặc nước nhỏ giọt từ trần nhà, thì đó có thể là dấu hiệu của trần nhà bị rò rỉ trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có khả năng hệ thống ống nước hoặc các vấn đề về mái nhà ngay từ đầu đã gây ra rò rỉ.

Dấu hiệu thấm dột trần nhà
                                              Dấu hiệu thấm dột trần nhà

Không nên xem nhẹ nước nhỏ giọt từ trần nhà hoặc bất kỳ dấu hiệu hư hỏng do nước nào có thể nhìn thấy khác trên vách thạch cao hoặc thạch cao. Thường có nhiều nước bị mắc kẹt trong tấm có thể nhìn thấy bằng mắt thường, điều này có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc. Khi có thể nhìn thấy rò rỉ, điều này thường có nghĩa là đã đến lúc tìm kiếm nguồn. Người ta nên khắc phục nguồn gốc của vấn đề trước khi trần nhà bị hư hại đáng kể. Nếu các dấu hiệu thấm nước trên trần nhà của bạn tương đối sạch, thì đó có thể là kết quả của các vấn đề về hệ thống ống nước gây rò rỉ. Tuy nhiên, nếu nước rò rỉ có dạng ố bẩn thì rất có thể hệ thống chống thấm đã bị hư hỏng cần phải sửa chữa chống dột trần nhà.

Dấu hiệu thấm trần nhà điển hình:

Những đốm nước trên trần nhà. Bằng chứng rõ ràng rằng bạn có vấn đề thấm nước, rất có thể là từ tầng trên.

Các vết nứt hoặc sơn sủi bọt trên bề mặt trần nhà. Dấu hiệu cho thấy mức độ thiệt hại do nước gây ra cần được đánh giá và hành động thêm từ các chuyên gia chống thấm.

Buckling bên trong của trần nhà. Điều này có thể do nước tích tụ quá nhiều gây ra và cần phải hành động ngay lập tức trước khi thiệt hại tiếp tục xảy ra.

3. Tìm nguồn rò rỉ

Bước quan trọng nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ nước của bạn là xác định nguồn nước. Có nhiều nguồn xâm nhập tiềm ẩn của nước, một số bao gồm hệ thống chống thấm bị hư hỏng phía trên khu vực thấm, rò rỉ đường ống nước hoặc thiết bị vệ sinh, rò rỉ nước mái nhà, v.v. Mỗi nguồn xâm nhập nước thể hiện một đặc điểm khác nhau và bạn có thể tìm thấy một số triệu chứng mà chúng tôi đang về để thảo luận dưới đây hữu ích.

Hệ thống chống thấm bị hư hỏng

Nếu hiện tượng thấm, dột diễn ra rất chậm, tốc độ nhỏ giọt khoảng 3 giây một lần thì có thể do hệ thống chống thấm tầng trên bị hư hỏng. Các triệu chứng phổ biến khác bao gồm nhiều khu vực nhỏ giọt cũng như rò rỉ không thường xuyên.

Hệ thống ống nước hoặc phụ kiện vệ sinh

Các vấn đề với đường ống dẫn nước hoặc thiết bị cố định cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây hư hỏng nước hoặc rò rỉ trần nhà. Nếu có thể nhìn thấy thiệt hại do nước bên dưới các khu vực đặt đường ống, thì rất có thể vấn đề nằm ở đường ống. Nước rò rỉ thường là nước trong nếu do hệ thống ống nước bị lỗi. Tốc độ rò rỉ cũng thường khá ổn định – nó cũng có thể bị rò rỉ nhiều do các vấn đề về đường ống thoát nước.

Rò rỉ nước mái nhà

Rò rỉ trên mái nhà hầu hết là do nước mưa. Rò rỉ thường xảy ra trong hoặc sau mưa và nghiêm trọng hơn khi mưa lớn. Tuy nhiên, rất khó để tìm ra gốc rễ của vấn đề vì mái nhà có nhiều thành phần có thể quản lý được. Rất khuyến khích đánh giá kỹ lưỡng và bảo trì thường xuyên mái nhà.

4. Sửa chữa rò rỉ trần nhà

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể gặp vấn đề về rò rỉ trần nhà, bạn nên thuê một chuyên gia về rò rỉ trần nhà để đưa ra đánh giá và sửa chữa chuyên nghiệp nhằm tìm ra giải pháp lâu dài.

Chống thấm và sửa chữa rò rỉ trần nhà hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tài sản và hàng hóa dân cư, thương mại và công nghiệp khỏi bị hư hại do thấm nước. Công ty chúng tôi thường sẽ tiến hành đánh giá địa điểm để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự rò rỉ trước khi đề xuất phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Phạm vi dịch vụ của chúng tôi cũng bao gồm chống thấm trần bê tông để đạt được khả năng chống nước, một cách hiệu quả để chống thấm không gian bên trong.

Dấu hiệu thấm nước trong tầng hầm, vòi hoa sen, phòng tắm có thể chỉ ra một vấn đề cơ bản nghiêm trọng hơn nhiều nếu không được kiểm soát. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chuyên nghiệp vì đội ngũ của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc nhanh chóng xác định vị trí và sửa chữa nguồn rò rỉ.

Chúng tôi biết các khu vực rò rỉ phổ biến và không phổ biến và với sự hỗ trợ của thiết bị phát hiện rò rỉ, chúng tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định vị trí cũng như khắc phục các chỗ rò rỉ khó chịu của bạn. Nếu bạn đang tìm cách ngăn chặn thiệt hại thêm cho tài sản của mình, bằng cách gọi cho chúng tôi ngay hôm nay, chúng tôi có thể cử một chuyên gia có giấy phép đến để phát hiện và tìm ra bất kỳ chỗ rò rỉ nào khi đến trong ngày.

Công ty TNHH Thành Công VN là một công ty cung cấp dịch vụ duy tu, bảo trì đường nội bộ trong khu công nghiệp, tự hào về chất lượng dịch vụ và chất lượng công việc. Các lĩnh vực công việc chính của chúng tôi bao gồm trải nhựa đường, sơn chống nóng, sơn chống thấm, bảo dưỡng bảo trì mái tôn nhà xưởng và các công trình kỹ thuật dân dụng nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đáng tin cậy để trợ giúp cho dự án của mình, thì không đâu khác ngoài chúng tôi. Hãy liên lạc với chúng tôi ngày hôm nay để biết thêm thông tin.

Công ty TNHH Thành Công VN

Địa chỉ: Số 181B Trần Hưng Đạo, Khu 5 phường Nhị Châu , thành phố Hải Dương

Email: tdlthanhcongvn@gmail.com

Điện thoại: 02203.851.218 / 0989.089.283

Hotline: 0989 089 283

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến “Sửa chữa, bảo trì các sự cố thấm dột trần nhà” của chúng tôi.

0989 089 283
chat-active-icon