Tuổi Canh Tuất hợp màu gì?

Tuổi Canh Tuất hợp màu gì

Tuổi Canh Tuất hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc không chỉ đơn giản là sở thích, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ sau này. Bài viết xin chia sẻ đến bạn đọc quan tâm “Tuổi Canh Tuất hợp với màu gì?” dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất là những gia chủ sinh năm 1910, 1970, 2030

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Mệnh: Kim

Tính cách của tuổi Canh Tuất:

– Canh Tuất đa phần thuộc mẫu người sắc sảo, cứng rắn, độc đoán, sống khép kín, ít cởi mở nên cô đơn trong hành động cũng như trong tình cảm.

– Canh Tuất có nhiều sở trường về kinh tế, tài chính và quản trị, tuy cứng rắn độc đoán nhưng rộng rãi, phóng khoáng, về tiền bạc rất phân minh, rõ ràng.

Nguyên lý tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc của tuổi Canh Tuất (mệnh Kim) như sau:

Tương sinh Thổ sinh Kim
Tương khắc Hỏa khắc Kim

Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, ta có màu phù hợp với tuổi Canh Tuất bao gồm những màu có tính tương sinh.

Màu tương sinh của tuổi Canh Tuất: Tuổi Canh Tuất mệnh Kim vì vậy nên dùng các màu có ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Kim. Theo đó các màu sắc hợp với Canh Tuất là: màu vàng, màu nâu đất, vàng sậm (màu đại diện cho ngũ hành Thổ); màu trắng, bạc, ghi (màu đại diện cho ngũ hành Kim). Quý bạn Canh Tuất nên ưu tiên sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống để thu hút tài lộc và may mắn, mang đến bình yên, vượng khí cho gia chủ.

Màu tương khắc của tuổi Canh Tuất: Nếu quý bạn sinh năm Canh Tuất tốt nhất là nên tránh những gam màu tương khắc tuộc Hỏa như: màu hồng, màu đỏ, màu tím,… vì Hỏa khắc Kim, sẽ không tốt cho người tuổi Canh Tuất.

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Theo phong thủy ngũ hành có nguyên lý phản sinh và phản khắc

Theo ngũ hành phong thủy nguyên lý phản sinh:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ mạnh thì Kim bị vùi lấp (đất vùi lấp).
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa mạnh thì Thổ thành than (bị đốt cháy thành than).
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc mạnh thì Hỏa bị tắc.
–  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy mạnh thì Mộc bị trôi dạt.
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim mạnh thì Thủy bị đục.

Theo ngũ hành phong thủy nguyên lý phản khắc

– Kim khắc Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
– Mộc khắc Thổ, nhưng Thổ cứng thì Mộc bị gầy yếu.
– Thổ khắc Thủy, nhưng Thủy mạnh thì Thổ bị trôi dạt.
– Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa mạnh thì Thủy phải cạn.
–  Hỏa khắc Kim, nhưng Kim mạnh thì Hỏa sẽ tắt.

Trong cuộc sống, nghiên cứu phong thủy ngũ hành có sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc đan xen nữa. Hiểu được sự tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc sẽ hiểu được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người. Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Tuổi Canh Tuất sơn nhà màu gì?

Nhà là yếu tố quan trọng, không chỉ là tổ ấm, còn là giá trị tinh thần cũng như giá trị vật chất, bởi thế ông bà ta có câu: tậu trâu, cưới vợ, làm nhà là 3 việc lớn trong cuộc đời mỗi con người. Để gia tăng sinh khí và tài lộc cho gia chủ, quý bạn Canh Tuất nên sơn nhà màu bạc hoặc màu ghi. Đây là 2 gam màu tương hỗ với chủ mệnh lại mang tới sự trang nhã, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt hiện đại. Ngoài ra nếu ai theo đuổi lối kiến trúc cổ điển thì có thể sử dụng màu vàng, nâu. Hai gam màu này sẽ mang đến cảm giác cổ kính, sang trọng, quý phái.

Thường màu sơn nhà sẽ là được kết hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc khác nhau, nếu trong quá trình thi công đã lỡ sử dụng màu không hợp thì việc treo tranh tại vị trí có màu sắc không hợp cũng là giải pháp hữu hiệu để hóa giải xung khắc này.

Bạn đọc quan tâm: Tuổi Canh Tuất hợp màu gì? Hãy liên hệ với sonnhadephaiduong.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0989 089 283

 

0989 089 283
chat-active-icon